Chiến lược viết CV ấn tượng nhà tuyển dụng Digital Sales

CV là nhân tố đầu tiên để nhà tuyển dụng đánh giá tiềm năng của một ứng viên. Bạn cần biết cách làm sao cho CV của bản thân trở nên nổi bật sẽ giúp bạn dễ dàng thành công hơn khi tham gia vào thị trường lao động sau này. Trong thực tế, Các nhà quản lý tuyển dụng có thể sàng lọc qua hàng trăm ứng dụng để chọn cho một vị trí duy nhất, thường họ sẽ dành không quá 6 giây để xem qua một CV. Vậy làm cách nào để CV của bạn có thể thu hút nhà tuyển dụng được lâu hơn?

Mục Lục

Thế nào là một CV chuẩn chỉnh

CV là viết tắt của cụm từ “Curriculum Vitae” dịch ra là sơ yếu lý lịch. CV xin việc là một bản tóm tắt thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, hoạt động, giải thưởng, kỹ năng… ứng viên gửi cho nhà tuyển dụng.

Top lời khuyên để CV của bạn trở nên bắt mắt

Hãy làm nổi bật những thành tích và kết quả của bạn

Đừng chỉ liệt kê các trách nhiệm công việc của bạn. Một trong những sai lầm lớn nhất trong sơ yếu lý lịch mà bạn có thể mắc phải là nhồi nhét quá nhiều thông tin. Bạn không nên gửi một bản sơ yếu lý lịch dài hai trang với phông chữ nhỏ liệt kê mọi công việc hoặc thành tích mà bạn đã từng có, nó sẽ không bao giờ có lợi cho bạn. 

Thay vào đó, bạn nên chọn ra một vài thành tích nổi bật liên quan đến công việc đang ứng tuyển để nhà tuyển dụng chỉ chú ý đến những điểm sáng đó, tránh lan man các điểm không cần thiết khiến nhà tuyển dụng mất thời gian mà không đánh giá đúng năng lực của bạn. 

Bám sát theo phần mô tả công việc

Hãy dành ra 15-20 phút để chắc chắn rằng bạn đã hiểu hết phần mô tả công việc, sau đó bạn nên thêm vào CV của bản thân ít nhất 5 từ khóa quan trọng để chứng minh được năng lực của bạn phù hợp với yêu cầu của vị trí ứng tuyển.

Nhấn mạnh kỹ năng lãnh đạo và quản lý

Một trong những phẩm chất khó tuyển dụng nhất là những người có thể lãnh đạo và có khả năng truyền cảm hứng cho người khác. Bất kỳ kinh nghiệm nào bạn đã có về lãnh đạo, phát triển con người, tuyển dụng hoặc cố vấn cho một dự án nào đều là những yếu tố quan trọng mà các nhà tuyển dụng muốn thấy trong phần mô tả của CV.

Có mục tiêu rõ ràng trong công việc

Khi bạn xác định được mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong sự nghiệp khiến nhà tuyển dụng mức độ phù hợp của bạn với tầm nhìn phát triển của công ty. Ngoài ra, một người có mục tiêu, đích đến rõ ràng.

Các hoạt động ngoại khóa

Các nhà tuyển dụng luôn muốn hiểu rõ về bạn, không chỉ bằng cấp trên giấy tờ mà còn là những sở thích và các hoạt động bên ngoài công việc học tập. Khi họ yêu cầu bạn trả lời câu hỏi “cho chúng tôi biết về bản thân bạn”, hãy cung cấp cho người phỏng vấn điều gì đó để phân biệt bạn với những ứng viên khác. VD: Đã từng tham gia công tác thiện nguyện, hay một thành viên của câu lạc bộ hay tổ phi lợi nhuận. Những điểm này sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao vì sự năng động và các kỹ năng mềm mà bạn đã được học qua các hoạt động ấy.

Lời kết

CV là công cụ có giá trị nhất để đưa bạn đến giai đoạn phỏng vấn xin việc. Vì vậy, bạn càng nỗ lực chỉnh sửa CV của mình phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển, bạn càng có nhiều khả năng nhận được một cuộc phỏng vấn.Trên đây là những lời khuyên nhất định về phần chuẩn bị CV cho các bạn trẻ chuẩn bị bước chân vào thị trường lao động. Tất nhiên, để tạo cho CV bản thân thật khác biệt và nổi bật giữa hàng ngàn ứng viên khác bạn sẽ phải bỏ rất đổ rất nhiều mồ hôi, công sức để tích góp kinh nghiệm và bài học của riêng mình. 

Chúc các bạn sớm thành công nhé!

Để lại một bình Luận

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ

Tỷ lệ tiếp cận
Tăng khả năng tiếp cận nhà tuyển dụng 64%
Tỷ Lệ Phỏng Vấn
Tăng cơ hội mời phỏng vấn 80%