Mức Lương Digital Sales

Mức lương nghề Digital Sales là bao nhiêu? Thu nhập có khủng như lời đồn?

Nghề Digital Sales (hay còn gọi là chuyên viên tư vấn chuyển đổi số) là nghề mới được xây dựng và phát triển dựa trên xu thế kỷ nguyên công nghệ số cũng như nhu cầu về công nghệ của các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Digital Sales không chỉ thu hút người tìm việc ở tính chất công việc năng động, sáng tạo mà còn hấp dẫn bởi mức lương cao trên thị trường. Cùng Nextjobs tìm hiểu về mức lương và thu nhập thật sự của Digital Sales qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Mức lương của nghề Digital Sales hiện nay?

Mức lương theo lộ trình thăng tiến

Với xu thế chuyển đổi số và nhu cầu tuyển dụng nhân tài về Digital Sales, theo dự báo của Nextjobs, mức lương của nghề này vô cùng hứa hẹn. Mặc dù mức lương khởi đầu cho vị trí Intern – chưa có kinh nghiệm của Digital Sales cũng tương đương với các nghề khác, dao động ở mức 1 – 3 triệu đồng (chưa bao gồm hoa hồng).

Nhưng khi bạn đạt đến 6 tháng kinh nghiệm – vị trí Junior thì mức lương đã tăng lên đáng kể, dao động từ 6 – 9 triệu đồng (chưa bao gồm hoa hồng). Và vị trí Senior – trên 1,5 kinh nghiệm có mức lương từ 9  – 15 triệu đồng (chưa bao gồm hoa hồng).

Sau thời gian tích lũy vốn kinh nghiệm dày dặn mà bạn vẫn muốn theo đuổi với nghề Digital Sales thì khoản thu nhập tương lai của bạn còn hấp dẫn hơn nữa. Ở vị trí Team Leader – kinh nghiệm trên 3 năm thì mức lương có thể dao động từ 15 – 20 triệu đồng (chưa bao gồm hoa hồng). Đó là chưa kể, bạn có thể đạt đến vị trí cấp quản lý – Manager của Digital Sales với kinh nghiệm từ 5 năm trở lên, mức lương có thể hơn 20 triệu đồng (chưa bao gồm hoa hồng).

Chưa dừng lại ở đó, bạn không thể bỏ qua cơ hội thăng tiến đến vị trí cao nhất của cấp quản lý và phát triển nhân lực Digital Sales tại các khu vực trên toàn quốc sau 5 năm làm Manager. Với vị trí Regional Director này, bạn có thể thỏa thuận mức lương mình mong muốn dựa trên kinh nghiệm và giá trị bạn đem lại cho công ty, chắc rằng mức lương của bạn sẽ không dưới 35 triệu đồng. 

Cuối cùng là vị trí cao nhất của nghề Digital Sales, công việc phụ trách toàn bộ các hoạt động sales tại Việt Nam – Country Director với mức lương thỏa thuận đầy hấp dẫn từ 70 triệu đồng trở lên.

Mức lương theo vị trí ứng tuyển

  • Digital Sales Intern

          + Kinh nghiệm: không yêu cầu

          + Mức lương: 1 – 3 triệu đồng (chưa bao gồm hoa hồng)

Đây là vị trí bắt đầu cho nghề Digital Sales nên bất cứ ai cũng có thể ứng tuyển. Một số kỹ năng cần thiết cho vị trí thực tập sinh là khả năng sử dụng Microsoft Office căn bản, hiểu biết căn bản về social media và công nghệ. Đồng thời, bạn cũng cần có các kỹ năng mềm như teamwork, giao tiếp, quản lý thời gian, khả năng thích ứng và lắng nghe, …

Ở vị trí này, các ứng viên chủ yếu sẽ được học và đào tạo các kỹ năng của Digital Sales nhằm giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi và có thể chốt những đơn hàng đầu tiên.
  • Digital Sales Junior

          + Kinh nghiệm: dưới 1 năm kinh nghiệm

          + Mức lương: từ 6 – 9 triệu đồng (chưa bao gồm hoa hồng)

Bên cạnh các kỹ năng giống với vị trí Intern, lúc này những ứng viên cần có thêm các khả năng chuyên về sales công nghệ như giải quyết vấn đề, tìm kiếm và chăm sóc khách hàng, đặc biệt là xây dựng và tạo mối quan hệ qua mạng xã hội, cũng như sử dụng thông thạo các công nghệ hỗ trợ bán hàng.

Điều quan trọng nhất của vị trí này là bạn có thể tạo một dữ liệu khách hàng riêng cho bản thân và tận dụng các công cụ kỹ thuật để duy trì quan hệ khách hàng và có tỷ lệ chốt đơn ổn định.
  • Digital Sales Senior

          + Kinh nghiệm: trên 2 năm kinh nghiệm

          + Mức lương: 9 – 15 triệu đồng (chưa bao gồm hoa hồng)

Để ứng tuyển cho vị trí Digital Sales Senior, chắc rằng khả năng hiện tại của bạn có thể trở thành một chuyên viên bán hàng tiềm năng. Bạn sẽ có đầy đủ các kỹ năng để chuyển mình thành chuyên viên tư vấn giải pháp công nghệ như đàm phán, phân tích dữ liệu…

Điều này có nghĩa là các ứng viên chỉ cần cải thiện các kỹ năng đang sở hữu hoặc học thêm những thứ còn thiếu để hỗ trợ cho công việc Digital Sales. Dù ở bất cứ vị trí nào của Digital Sales thì tỷ lệ chốt sales vẫn quyết định mức thu nhập của bạn, nên càng có nhiều đơn hàng thì khả năng mức lương của bạn vượt mức NextJobs dự báo.
  •   Digital Sales Team Leader

            + Kinh nghiệm: từ 3 – 5 năm kinh nghiệm

            + Mức lương: 15 – 20 triệu đồng (chưa bao gồm hoa hồng)

Khi bạn ứng tuyển cho vị trí này thì bên cạnh các kỹ năng về bán hàng, năng lực của bạn còn bao gồm khả năng quản lý, đào tạo đội nhóm, nắm bắt xu hướng nền tảng công nghệ, …

Lúc này, bạn phải giải quyết lượng công việc lớn hơn để đưa nhóm sales công nghệ phát triển. Vì sự chuyên nghiệp của bạn sẽ tác động mạnh đến hiệu suất của cả nhóm bạn phụ trách.
  •  Digital Sales Manager

           + Kinh nghiệm: trên 5 năm

           + Mức lương: trên 20 triệu đồng (có thể thỏa thuận)

Đây là vị trí chứng tỏ sự thành công của bạn sau một chặng đường gắn bó với nghề. Các kỹ năng của bạn sẽ nghiêng dần về chuyên môn quản lý. Nhiệm vụ của bạn là chịu trách nhiệm lập kế hoạch – chiến lược phát triển, quản lý tối ưu quy trình bán hàng.

Ngoài ra, các kỹ năng khác như phân tích số liệu và sự nhạy bén trong kinh doanh hay khả năng lãnh đạo… sẽ là lợi thế rất lớn cho bạn trong quá trình ứng tuyển.

  • Regional Director

          + Kinh nghiệm: trên 10 năm kinh nghiệm

          + Mức lương: thỏa thuận

Trách nhiệm công việc, kinh nghiệm thực chiến và kỹ năng làm việc càng cao thì mức lương thỏa thuận của bạn sẽ càng cao bấy nhiêu. Đó là mô tả vô cùng chân thực của vị trí Regional Director.

Công việc này không những phải có sự hiểu biết về sales công nghệ mà còn điều hành tất cả các hoạt động/chương trình của các phòng ban. Đồng thời chịu trách nhiệm việc chọn lọc, quản lý nguồn nhân lực hay cải thiện quy trình quản lý.

  •  Country Director

           + Kinh nghiệm: trên 12 năm kinh nghiệm

           + Mức lương: thỏa thuận

Đây chính là vị trí cao nhất của nghề Digital Sales. Một ứng viên hoàn hảo cho vị trí này là người có kiến thức về bán hàng cùng với kỹ năng và khả năng của Regional Director. 

Tuy nhiên, Country Director phải tối ưu hóa những công nghệ hỗ trợ và sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp cũng như phân tích đánh giá hiệu suất kinh doanh và đạo tạo đội ngũ Digital Sales toàn quốc.

Yếu tố ảnh hưởng đến bậc lương của nghề Digital Sales

Năng lực số

Áp dụng năng lực số vào công việc là một trong những yếu tố giúp Digital Sales phát triển nhanh hơn, đặc biệt là tăng cấp bậc lương. Vì mỗi bậc thăng tiến trong nghề đều gắn liền với một mức điểm năng lực nhất định.

Ví dụ, với kỹ năng giao tiếp, khi ở level fresher bạn sẽ có khả năng trình bày rõ ràng tới nhiều đối tượng, nhưng đôi khi ngôn ngữ và giọng điệu không thật chính xác. Nhưng khi ở vị trí quản lý, với mức lương cao hơn, bạn cần cải thiện kỹ năng giao tiếp có khả năng thuyết trình mạch lạc các vấn đề phức tạp với các đối tượng khác nhau, xử lý các tình huống phát sinh khéo léo.

Kiến thức chuyên môn SaaS

Để đạt được mức lương mơ ước, nền tảng kiến thức chuyên môn SaaS vững chắc là điều cần thiết đối với chuyên viên tư vấn chuyển đổi số. Vì ở những cấp bậc quản lý, năng lực nền tảng về kỹ năng mềm chỉ là điều kiện cần nhưng lại chưa đủ cho một số công việc về chuyên môn quản lý như: lập kế hoạch, chiến lược phát triển, quản lý tối ưu quy trình vận hành.

Do đó, Digital Sales cần không ngừng phát triển bản thân cả chiều dọc lẫn chiều ngang mô hình t-shaped, để đạt mức lương mơ ước.

Làm sao để tăng thu nhập trong nghề Digital Sales

Xây dựng mạng lưới quan hệ khách hàng lâu dài

Khách hàng là yếu tố tiên quyết cho sự thành công của Salesman. Các chuyên gia giỏi lĩnh vực bán hàng họ không chỉ tập trung vào bán sản phẩm, mà tạo mối quan hệ thân thiết với khách hàng mới là điều mà họ luôn nhắm đến. Vì một khi khách hàng cảm thấy tích cực về bạn, ngoài việc tin tưởng vào chất lượng sản phẩm công ty thì họ cũng chính là nhà tiếp thị tiềm năng mạng lại thêm nhiều khách hàng khác nữa đến với bạn.

Sự nhạy bén trong kinh doanh

Đúng như câu nói “phi thương bất phú”, không chỉ riêng nghề Digital Sales, sự nhạy bén trong kinh doanh là một tư duy cần thiết cho bất kỳ ai muốn trở nên giàu có trong tương lai. Khi bạn làm nhân viên bán hàng, kể cả Sales truyền thống hay Digital Sales thì công việc chính vẫn luôn là bán sản phẩm cho người cần, do đó tư duy nhạy bén đưa ra những chiến lược và tầm nhìn để thu hút nhiều khách hàng sẽ là yếu tố tiên quyết cho sự gia tăng thu nhập của bạn.

Tạo dựng thương hiệu cá nhân

Hiện nay, mạng xã hội đang ngày càng phát triển và trở nên phổ biến, việc xây dựng thương hiệu cá nhân được xem như là một “mỏ vàng” mở ra nhiều cơ hội. Khi bạn được chú ý nhiều hơn, mọi người sẽ không những biết đến bạn mà còn những sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Điều này giúp bạn phát triển thêm nhiều tệp khách hàng mới, gia tăng thu nhập với chi phí marketing 0 đồng. Tuy nhiên, quá trình tạo dựng thương hiệu cá nhân thường cần rất nhiều công sức, vì thế bạn nên kiên nhẫn nhé!

Lời kết

Hy vọng những thông tin NextJobs chia sẻ có thể cung cấp đầy đủ về mức lương của nghề Digital Sales. Dù dấn thân cho vị trí nào của Digital Sales cũng phải cố gắng hết sức và có trách nhiệm với công việc của mình, nhằm chạm đến cơ hội thăng tiến cũng như nâng cao mức thu nhập của bạn.

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ

Tỷ lệ tiếp cận
Tăng khả năng tiếp cận nhà tuyển dụng 64%
Tỷ Lệ Phỏng Vấn
Tăng cơ hội mời phỏng vấn 80%