Digital Sales

Làm sao để Digital Sales hướng nội tự tin hơn ở môi trường công sở

Có nhiều lý do khiến bạn thiếu tự tin trong công việc. Có thể bạn đang làm một công việc đòi hỏi những kỹ năng mà bạn không có, hay bạn ít kinh nghiệm hơn bất kỳ ai xung quanh mình. Hoặc bạn là người hướng nội mới đến công ty và cảm thấy e dè, không thoải mái về khả năng thành công của mình, bạn cảm thấy bị đồng nghiệp chê cười; bạn sợ bị mất việc làm; hoặc đơn giản là bạn đang quá khắt khe với bản thân.

Cùng NextJobs tìm hiểu tính cách của các Digital Sales hướng nội và các để họ trở nên tự tin hơn ở môi trường công sở nhé

Mục lục

Người hướng nội là người như thế nào

Người hướng nội là những người có xu hướng thiên về thế giới nội tâm nên điều này vô tình tạo cho họ một vỏ bọc bí ẩn.

Những đặc điểm giúp người hướng nội làm Digital Sales tốt hơn người hướng ngoại

Người hướng nội có những nét tính cách riêng mà một khi biết tận dụng, họ cũng có thể trở thành những nhân viên xuất sắc.

Suy nghĩ sâu sắc

Người hướng nội là những người có thiên hướng nội tâm, họ thường chú ý tiểu tiết, thích quan sát để nắm bắt suy nghĩ đối phương cho nên bất kỳ những thắc mắc phản hồi từ phía khách hàng cũng được họ chăm sóc chu đáo.

Khả năng lắng nghe tốt

Trong những cuộc giao tiếp, người hướng nội có khuynh hướng im lặng và lắng nghe, họ không muốn mình quá nổi bật, thấu hiểu mới là điều họ chú trọng. Vì thế những khó khăn của khách hàng sẽ được họ giải quyết một cách tinh tế, điều này giúp cho mối quan hệ gắn kết hơn. Bởi bản chất con người ai cũng muốn mình được quan tâm chia sẻ.

Người hướng nội kiên nhẫn hơn

Nhìn chung, những người sống nội tâm có thiên hướng cẩn trọng, không nóng vội. Họ bình tĩnh theo sát khách hàng đến đúng thời điểm để chốt vì năng nổ không phải lúc nào cũng tốt mà đôi khi chính nó lại khiến khách hàng hoài nghi về sản phẩm. Do đó, sự từ tốn của người hướng nội sẽ chiếm được khá nhiều tình cảm của khách hàng.

Tips giúp Digital Sales hướng nội xây dựng sự tự tin lâu dài tại nơi làm việc

Bắt đầu từ những điều nhỏ

Bạn không thể búng tay và trở nên tự tin ngay lập tức. Hãy bắt đầu bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ. Ví dụ, cố gắng giữ tư thế thẳng, không cúi khom lưng và giao tiếp bằng mắt với mọi người.

Mỉm cười thật nhiều

Mỉm cười là nguồn năng lượng truyền tải năng lượng tích cực trong môi trường làm việc căng thẳng. Một nụ cười có thể làm rạng rỡ một ngày của bất kỳ ai. Mỉm cười cho thấy bạn quan tâm đến đối phương và bạn hạnh phúc khi ở bên họ. Đây cũng là một cách để bạn gắn kết với đồng nghiệp hơn và những công việc làm việc nhóm sau này sẽ trở nên thuận lợi.

Đặt câu hỏi có giá trị

Không ai biết tất cả mọi thứ. Nếu sự thiếu tự tin của bạn là do bạn không nghĩ rằng mình biết nhiều như những người khác, hãy thử đặt những câu hỏi phù hợp với đồng nghiệp. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều khi biết rằng bạn đã nỗ lực để hiểu và thực hiện công việc một cách tốt nhất.

Biết cách thể hiện điểm mạnh của bản thân

Hãy dành thời gian để viết ra những điểm mạnh và những đóng góp của bạn dành cho công ty. Điều này sẽ giúp bạn cảm nhận rõ hơn về giá trị của bản thân, như một lời nhắc nhở mạnh mẽ rằng bạn thuộc về chính xác nơi bạn đang đứng.

Tìm người mentor đáng tin cậy

Hãy trò chuyện với người mà bạn cảm thấy tin tưởng, đặc biệt là những người làm nghề Digital Sales đi trước đã có nhiều kinh nghiệm để cho bạn những lời khuyên phù hợp. Và đặc biệt hơn đây còn người truyền lửa nghề cho chính bạn.

Chấp nhận những sai lầm và thất bại của bạn

Sai sót và thất bại là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt khi bạn đặt ra những mục tiêu mới và tiếp nhận những thử thách mới. Thất bại là một phần của sự phát triển cá nhân. Điều quan trọng là học hỏi từ những sai lầm và lấy đó làm hành trang đi lên những nấc thang cao hơn.

Lời kết

Sự tự tin không thể phát triển trong một sớm một chiều. Đó là điều bạn cần nỗ lực mỗi ngày. Nếu có những ngày bạn mệt mỏi cũng không sao cả, tất cả chúng ta đều có những ngày tốt đẹp và cả những ngày tồi tệ. Chỉ cần nỗ lực đủ lớn thì Digital Sales hướng nội vẫn trở thành một cá thể xuất sắc tại nơi làm việc.

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ

Tỷ lệ tiếp cận
Tăng khả năng tiếp cận nhà tuyển dụng 64%
Tỷ Lệ Phỏng Vấn
Tăng cơ hội mời phỏng vấn 80%