Bán hàng công nghệ số

Tự học về Sales công nghệ số - Digital Sales, áp dụng công nghệ vào bán hàng

Nhìn lại chặng đường 10 năm của công nghệ, ta có thể thấy sự phát triển vượt bậc và tính ứng dụng của chúng quan trọng như thế nào đối với bất kỳ ngành, nghề nào. Dù ít, dù nhiều, công nghệ hiện tại đang có một chỗ đứng vững chắc trong các doanh nghiệp, công ty. Thế nên, điều tất yếu sẽ xảy ra là xuất hiện những nghề mới liên quan đến công nghệ, công cụ kỹ thuật – Digital Sales.

Vậy Sales công nghệ số – Digital Sales có cần phải học một lộ trình hay phải tham gia các lớp học hay không? Điều này là không cần thiết vì Digital Sales có thể tự học. Nếu bạn còn thấy mơ hồ trong việc tự học Digital Sales, hãy để NextJobs giúp bạn nhé!

Mục Lục

Học Sales công nghệ số hiệu quả

Nguồn tài liệu lý tưởng

Điều quan trọng của tự học là nguồn tài liệu mà bạn chọn để nghiên cứu. Nó quyết định lộ trình, hệ thống kiến thức và cách bạn tiếp thu thông tin đó thế nào. Mỗi nguồn tư liệu sẽ tiếp cận mỗi góc nhìn khác nhau của vấn đề.

Vì thế, để học Sales công nghệ số – Digital Sales hiệu quả bạn có thể tìm kiếm một số quyển sách về nghề Digital Sales như ‘Nghệ thuật bán hàng bậc cao’, ‘To Sell Is Human’ (Từ bản năng đến nghệ thuật bán hàng) hay ‘7 thói quen của người thành đạt’ và đặc biệt là ‘Chuyển đổi số 1923’. Để hiểu rõ từng quyển sách, bạn có thể tham khảo 4 quyển sách về nghề Digital Sales (nextjobs.vn)

Phương pháp học phù hợp

Khi bạn đã đặt ra mục tiêu và tài liệu học tập thì hãy chọn phương pháp học tập phù hợp với bản thân. Vì theo khảo sát, khả năng học và hiểu của bạn phụ thuộc 50-60% phương pháp học tập.

Do đó, bạn không nên chăm chú học kiến thức, lý thuyết suông mà hãy vừa học vừa phân tích các trường hợp thực tế của Sales (case study, chuyên gia trong ngành hay thu thập các tin tức hiện thời) để tích lũy kiến thức của riêng mình.

Học đi đôi với hành

Học về một ngành nghề, nghĩa là học để có thể thực hành, biến kiến thức thành ‘sản phẩm’ thực tế. Vậy nên, để học Digital Sales cần phải rèn luyện các kỹ năng bán hàng như giao tiếp, thuyết trình, lắng nghe khách hàng,.. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu các xu hướng công nghệ để tim kiếm khách hàng trên nền tảng online và có thể ứng dụng các phần mềm hỗ trợ bán hàng khác.
>> XEM THÊM: Bật mí những công nghệ hỗ trợ bán hàng cần thiết cho nghề Digital Sales – Nextjobs.vn

Đồng hành cùng một mentor

Mặc dù việc tự học có thể giúp bạn tiếp thu khá nhiều thông tin và tích lũy kinh nghiệm, tuy nhiên, có những giới hạn bạn không thể chạm tới. Lúc này, một mentor là vô cùng cần thiết, vì kiến thức về một ngành nghề không phải là tất cả mà nó còn phụ thuộc vào kinh nghiệm tự đúc kết của những người đã trải nghề. Những người đó mới có thể chỉ ra những sai sót của bạn hay trả lời những thắc mắc của bạn mà không phải nguồn tài liệu nào cũng có thể giải thích được.

Tham gia cộng đồng Digital Sales

Cộng đồng là nơi cung cấp một lượng thông tin hữu ích về một lĩnh vực nhất định bao gồm về cách học, kiến thức thực tế, chia sẻ kinh nghiệm, thậm chí là giải đáp các câu hỏi hay thảo luận các vấn đề đang gây tranh cãi.

Digital Sales cũng vậy, chắc rằng khi tham gia các cộng đồng liên quan đến nghề Digital Sales sẽ giúp bạn không ít trong quá trình tự học của mình. 

Tuân thủ quy tắc của bản thân

Có động lực

Mục tiêu và đam mê là 2 yếu tố đảm bảo sự kiên trì tự học của bạn. Bởi chúng là động lực để bạn nỗ lực và dành hầu hết thời gian cho kiến thức đó, như vậy có thể dễ dàng làm chủ thời gian và tốc độ tiếp thu thông tin của mình.

Lời khuyên cho bạn nếu muốn tự học Sales công nghệ số – Digital Sales là hãy biến Digital Sales là lựa chọn nghề nghiệp quan trọng của bạn, chắc rằng bạn không thể lơ là nó được nữa.

Đăng ký một khóa học

Nếu như trong quá trình tự học, bạn cần một kết quả để đánh giá khả năng tiếp thu của mình hay cần xác nhận những kiến thức bạn học được có đúng hay không thì hãy nghĩ đến một khóa học trực tuyến. Đây là phương pháp tuyệt vời để củng cố sự hiểu biết cũng như giúp bạn thêm tự tin khi bước chân vào con đường nghề nghiệp của mình.

Và các khóa học của NEXTACADEMY sẽ hỗ trợ bạn điều này. NextAcademy không những giúp bạn hiểu thêm về nền tảng bán hàng áp dụng công nghệ mà còn cung cấp những khóa học về Chuyển đổi số, kỹ năng bán hàng B2B, …

Đôi bạn cùng tiến

Tuy không phải là điều bắt buộc nhưng đây là cách hay để cùng nhau nỗ lực, duy trì động lực và tuân thủ những kế hoạch học tập ban đầu. Sự thật là, khi có một người bạn đồng hành bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì bạn mong đợi.

Đẩy mạnh việc học thuộc lòng

Học thuộc chưa bao giờ là lỗi thời đối với việc đảm bảo lượng kiến thức đã học. Đôi khi do quá chủ quan mà bạn quên hoặc nhầm lẫn những thông tin đó, điều này sẽ gây bất lợi cho bạn trong khi thực hành, làm Sales, đặc biệt là Sales công nghệ số – Digital Sales . Lưu ý rằng, ngày nay chúng ta thường có xu hướng lãng quên bất cứ điều gì nếu không review lại nhiều lần.

Lời kết

Với sự thay đổi chóng mặt của kỷ nguyên số, tự học là phương pháp hàng đầu để nâng cao các kỹ năng của bản thân. Học một nghề mới như Digital Sales sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trên con đường sự nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ

Tỷ lệ tiếp cận
Tăng khả năng tiếp cận nhà tuyển dụng 64%
Tỷ Lệ Phỏng Vấn
Tăng cơ hội mời phỏng vấn 80%