Digital Sales

Nghề Digital Sales - Trải nghề hay Trải nghiệm

Digital Sales là công việc tuy mới lạ xã hội hiện nay nhưng thu hút khá nhiều người muốn bước chân vào ngành. Đây là một nghề nghiệp phù hợp với những ai có nét tính cách năng động sáng tạo, và thích “mạo hiểm”, muốn đương đầu với thử thách để khám phá giới hạn của bản thân.  Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về nghề Digital Sales nhé

Mục Lục

Digital Sales là gì?

Digital Sales là nhân viên bán sản phẩm/dịch vụ trên nền tảng công nghệ số: Giống như thương mại điện tử, đây là hình thức bán các sản phẩm/dịch vụ trên nền tảng số như: mạng xã hội bao gồm: TikTok, Facebook, Youtube, … Hoặc trên các sàn thương mại điện tử như: Shopee, Tiki, Lazada, … hoặc trên Website.

Ngoài ra, Digital Sales sẽ sử dụng công nghệ số để hỗ trợ trong việc bán các sản phẩm/dịch vụ: đây cũng là hình thức được rất nhiều các bạn trẻ hiện nay thực hiện, đó là tận dụng các nền tảng công nghệ để bán hàng, ví dụ như: LiveStream, Sử dụng các phần mềm để quản lý khách hàng, Chăm sóc khách hàng CRM, các công cụ để làm việc với khách hàng như Calendar, Google Meet, Zoom, Relay To,…

Tại sao Digital Sales quan trọng với doanh nghiệp?

Bán hàng kỹ thuật số rất quan trọng vì chúng giúp bạn gặp gỡ khách hàng ở bất kỳ đâu trong thế giới kỹ thuật số. Ngày nay, mọi người cho rằng họ có thể tìm thấy bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào bằng kỹ thuật số. Do đó, điều cần thiết đối với doanh nghiệp của bạn là phải xây dựng sự hiện diện mạnh mẽ trên thị trường kỹ thuật số để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hiện tại và cải thiện kênh bán hàng của bạn.

“Digital Sales” mang đến những trải nghiệm thú vị gì mà nhiều người lại lựa chọn như thế?

Tiếp xúc xu hướng công nghệ mới

Đầu tiên, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với các phần mềm công nghệ, vì công việc của bạn là tư vấn các sản phẩm công nghệ phù hợp để giải quyết khó khăn mà khách hàng đang mắc phải trong quá trình kinh doanh. Nên công việc này sẽ cho bạn cơ hội được tiếp xúc với các công nghệ tiên tiến nhất, trải nghiệm nó và trở thành phiên bản 4.0 của chính mình.

Giao tiếp với đa dạng khách hàng

Digital Sales mặc dù khác với Sales truyền thống ở bước tìm kiếm khách hàng bằng công cụ online (inbound marketing), nhưng vẫn gặp trực tiếp với khách hàng để tư vấn và chốt deal. Vì thế, bạn sẽ gặp được rất nhiều con người với đa dạng tính cách khác nhau và đôi khi là những tình huống “khó đỡ”. Tuy nhiên, chính cách ứng xử của bạn với những điều bất ngờ đó sẽ góp phần tích lũy một vốn sống sâu sắc hơn.

Rèn luyện kỹ năng mềm

Trước giờ, người ta vẫn thường ví “làm Sales như làm dâu trăm họ”, Digital Sales cũng không ngoại lệ. Trong công việc, hàng ngày bạn phải tiếp xúc trực tiếp với rất nhiều khách hàng để tư vấn, thuyết trình sản phẩm trong các buổi meeting. Để chốt deal thành công với khách đòi hỏi bạn phải là người tinh tế trong giao tiếp, khả năng phân tích và giải quyết vấn đề thật khéo léo để mạng lại cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ tốt.

Lời kết

Tuy nhiên, mỗi người sẽ có cho mình những trải nghiệm riêng, bài học riêng của mình khi bước chân vào nghề Digital Sales,“ Lĩnh vực nào cũng thế, muốn trở thành người trong NGHỀ, phải học người trong NGÀNH ” bạn nhé.

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ

Tỷ lệ tiếp cận
Tăng khả năng tiếp cận nhà tuyển dụng 64%
Tỷ Lệ Phỏng Vấn
Tăng cơ hội mời phỏng vấn 80%