4 quyển sách về nghề Digital Sales không nên bỏ qua

Nếu bạn mới bắt đầu bán hàng hoặc đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, đặc biệt là nhân viên tư vấn giải pháp phần mềm công nghệ (hay còn gọi là Digital Sales), điều quan trọng là phải tiếp tục học hỏi. Bằng cách chọn một số cuốn sách bán hàng hay nhất và đọc từ một chuyên gia bán hàng, bạn sẽ học cách cải thiện việc bán hàng của mình mà không ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả của bạn. Chọn một cuốn sách bán hàng có thể khó khăn vì có hàng ngàn cuốn sách để lựa chọn.

3 quyển sách Digital Sales không thể bỏ qua

Nghệ thuật bán hàng bậc cao

Cuốn sách bao gồm rất nhiều ví dụ minh hoạ và những câu chuyện thực tế, được viết theo lối kể chuyện tự nhiên, giúp bạn sử dụng hiệu quả 100 bí quyết hoàn tất thương vụ một cách xuất sắc. Tăng doanh số và tính chuyên nghiệp trong bán hàng. Lý giải các nguyên nhân cơ bản làm khách hàng từ chối đề nghị của bạn. Làm thế nào để chinh phục thành công các khách hàng khó tính.

To Sell Is Human (Từ bản năng đến nghệ thuật bán hàng)

“To Sell Is Human” được đánh giá là một cuốn sách hay về bán hàng và nếu bạn đang làm sale, bạn cũng sẽ cho rằng một cuốn sách sales được xuất bản từ những năm trước sẽ không còn phù hợp với thời điểm hiện nay. Tuy nhiên, “To Sell Is Human” được coi là một ngoại lệ. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết mới mẻ và thực tế cho việc bán hàng thời hiện đại, bao gồm nghệ thuật làm lay động khách hàng hay cách để biến thông điệp của bạn trở nên thuyết phục hơn.

7 thói quen của người thành đạt

Đây là cuốn sách tuyệt vời dành cho dân sales khi mong muốn bắt đầu gặt hái thành công trên con đường sự nghiệp. Với 384 trang sách, Covey sẽ tiết lộ cho bạn những bí mật để phát triển những thói quen cần có để thành công cho mọi người. Dù được xuất bản hơn 20 năm về trước, thế nhưng những mẹo và kỹ thuật nhằm tăng hiệu suất công việc của cuốn sách này vẫn mang tính hiện đại và ứng dụng cao.

Chuyển đổi số 1923

Thế giới đang dịch chuyển từng ngày và công nghệ số sẽ là một xu hướng tất yếu trong cuộc cách mạng 4.0, sự phát triển đó mở ra cơ hội nghề nghiệp mới cho thế hệ tương lai đó là “Digital Sales”. Với những bạn trẻ có đam mê công nghệ thì đây có thể là một lựa chọn công việc lý tưởng dành cho bạn. Cuốn sách viết theo ngôn từ “bình dân” dễ hiểu, và những kiến thức về chuyển đổi số được tác giả truyền đạt thông qua chính câu chuyện của mình, phù hợp với các bạn trẻ mới vào ngành. Sách gồm 4 phần chính giúp độc giả sẽ thấy rõ bức tranh về chuyển đổi số, triển vọng công việc Digital Sales, yêu cầu và những điều cần chuẩn bị để thích ứng với nghề.

Đọc sách cho Digital Sales thế nào cho hiệu quả

Đọc sách là tốt nhưng điều quan trọng là bạn phải xem xét cách bạn đọc đã thật sự đúng và mang lại giá trị chưa? NextJobs xin chia làm 2 cách đọc: đọc để học hỏi và đọc để chia sẻ.

Đọc để học

Khi bạn đọc, hãy tìm những ý tưởng có thể hữu ích cho khách hàng tiềm năng của bạn. Viết những ý tưởng này ra giấy. Giữ một cuốn sổ. Bằng cách đó, bạn có một thư viện ý tưởng sẵn sàng chia sẻ với các khách hàng tiềm năng qua email, trong cuộc trò chuyện, trong bản trình bày và trong các đề xuất.

Đọc để chia sẻ

Bạn cũng nên đọc với mục tiêu xây dựng thương hiệu của mình. Các chuyên gia bán hàng phải tự định vị mình là chuyên gia về chủ đề trong thế giới nghiên cứu trực tuyến ngày nay. Người mua kiểm tra hồ sơ LinkedIn của bạn trước, trong và sau khi cam kết bán hàng. Những người bán hàng thông minh liên tục chia sẻ ý tưởng trên hồ sơ LinkedIn của họ, để thu hút sự chú ý của các tệp khách hàng tiềm năng.

Lời kết:

NextJobs tin rằng đây có thể là thời điểm thích hợp nhất để bạn bứt phá thành một Digital Sales chuyên nghiệp. Vì vậy, sau khi đóng bài viết này lại, hãy bắt đầu lựa chọn một cuốn sách phù hợp để bắt đầu ngay nhé!

Để biết thêm nhiều thông tin và cơ hội giao lưu học hỏi với anh chị em trong nghề, bạn có thể tham gia cộng đồng : CỘNG ĐỒNG NGHỀ SALES CÔNG NGHỆ VIỆT NAM (DIGITAL SALES)

3 Comments

 1. dnh76931
  01/11/2022

  Mình biết Nextjobs từ FB và mình rất ấn tượng với những công việc và những công ty tại đây.

 2. wtm77421
  01/11/2022

  ở đây có ai xem phim sói già phố Wall trước khi bước vào nghề k

 3. mra99094
  01/11/2022

  có ai đọc sách 1923 chưa ạ review cho mình với

Leave a Comment

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ

Tỷ lệ tiếp cận
Tăng khả năng tiếp cận nhà tuyển dụng 64%
Tỷ Lệ Phỏng Vấn
Tăng cơ hội mời phỏng vấn 80%