4 dấu hiệu dễ nhận biết nhất của một buổi phỏng vấn thất bại !!

Bạn có từng bước ra khỏi buổi phỏng vấn với vô vàn câu hỏi thắc mắc trong đầu chưa? Bạn không biết mình có làm đủ tốt? Và liệu nhà tuyển dụng có nhận mình hay không?

Hiểu được những nỗi lo đó, hôm nay NextJobs xin chia sẻ 5 dấu hiệu dễ nhận biết nhất của một buổi phỏng vấn thất bại:

1/ Mập mờ với các bước tiếp theo sau phỏng vấn

Người phỏng vấn chỉ thông báo cụ thể bước tiếp theo cần làm gì với những ứng viên tiềm năng. Nếu họ không đề cập đến điều này hoặc nói rằng bên HR sẽ gửi email phản hồi kết quả sau thì khả năng cao là bạn đã bị đánh rớt, vì họ đang nói giảm nói tránh.

2/ Bạn không được hỏi ngày có thể bắt đầu làm việc

Nếu bạn không được hỏi ngày có thể bắt đầu công việc thì đó là một dấu hiệu của buổi phỏng vấn thất bại. Bởi thông tin về thời gian ứng viên có thể bắt đầu công việc rất quan trọng trong các kế hoạch của công ty, liên quan đến việc phân công số lượng công việc cho các nhân viên khác. 

3/ Người tuyển dụng không giới thiệu kĩ về vị trí đang tuyển

Hiểu rõ những công việc sẽ làm và kỹ năng cần có là một điều quan trọng cho sự hợp tác sau này trong công việc thuận lợi hơn. Nhưng khi nhà tuyển dụng không đề cập cho bạn chi tiết những thông tin đó thì rất có thể bạn không phải là một ứng viên tiềm năng trong mắt họ.

4/ Họ liên tục nhắc đến những khó khăn và thách thức của công việc

Khi người phỏng vấn luôn đưa ra những cảnh báo về công việc như “làm nghề này cực lắm em ơi” thì có thể nhà tuyển dụng đã nhìn thấy bạn không thật sự phù hợp với công việc nên cố tình đưa ra khó khăn khiến bạn muốn rút lui.

Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ cho ứng viên tiềm năng thấy môi trường làm việc và cơ hội thăng tiến như một sự khuyến khích cho bước khởi đầu.

5/ Nhà tuyển dụng nói về những kỹ năng mà bạn không có 

Đây là cách khéo léo mà nhà tuyển dụng từ chối bạn, thay vì nói thẳng là bạn không phù hợp với công việc thì họ chọn nêu ra những kỹ năng mà bạn không có. 

Nếu vừa trải qua một trong những dấu hiệu trên trong buổi phỏng vấn thì bạn cũng không nên quá thất vọng về bản thân. Lý do cho điều này có thể bạn không phải là người mà nhà tuyển dụng cảm thấy phù hợp để làm việc, không đồng nghĩa là bạn không có năng lực. 

Vì vậy, hãy vượt qua nỗi sợ và chấp nhận những cuộc phỏng vấn thất bại như một cảm xúc bình thường và tiếp tục cố gắng để trở thành một ứng viên Digital Sales tiềm năng trong tương lai bạn nhé.

5 Comments

 1. ydd61127
  17/10/2022

  Mình là sinh viên mới ra trường thường còn nhiều e ngại tại các buổi phỏng vấn khiến mình mất điểm với các nhà tuyển dụng khá nhiều.

  • ht391hoangthien
   17/10/2022

   Trong những buổi PV đầu mình cũng vậy. Có khóa học PV này https://nextacademy.vn/p/dsi có thể giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong buổi PV tiếp theo

  • Admin - NextJobs.vn
   17/10/2022

   Trong những buổi PV đầu mình cũng vậy. Có khóa học PV này https://nextacademy.vn/p/dsi có thể giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong buổi PV tiếp theo nhé

 2. ban20432
  17/10/2022

  Mình có lưu ý gì để vượt qua được vòng duyệt CV không ạ

  • Admin - NextJobs.vn
   17/10/2022

   Để các nhà tuyển dụng ấn tượng về CV thì bạn cần chú ý rất nhiều điểm chẳng hạn như bố cục của CV, trong phần kinh nghiệm thì nên để những kinh nghiệm mà mình đã có từ 6 tháng trở lên…. Để giải đáp những thắc mắc này mình mời bạn đến buổi workshop chia sẻ kinh nghiệm của chị Nguyễn Minh Ngọc Dao nhé. Đường link đăng ký https://fb.me/e/5yaIygaRf

Leave a Comment

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ

Tỷ lệ tiếp cận
Tăng khả năng tiếp cận nhà tuyển dụng 64%
Tỷ Lệ Phỏng Vấn
Tăng cơ hội mời phỏng vấn 80%